รวม 6 ดอกไม้ความหมายดีๆ เอาไว้แทนความรู้สึก

6 ดอกไม้ความหมายดีๆ

มาส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ด้วย 6 ดอกไม้ความหมายดีๆ และบางชนิดเป็นดอกไม้ ความ หมาย ดีๆ ที่คน ไม่ค่อย รู้จัก

6 ดอกไม้ความหมายดีๆ มีที่มาที่ไปอย่างไร

6 ดอกไม้ความหมายดีๆ

ก่อนที่เราจะไปลงลึก 6ดอกไม้ความหมายดีๆ หลายคนอาจสงสัยว่าการตั้งความหมายให้กับดอกไม้นั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร ดอกไม้ความหมายดีๆ ความรักรวมทั้งเรื่องอื่น ๆ จุดเริ่มต้นมาจากไหน คำตอบคือความหมายของดอกไม้มีมาจากประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของมนุษย์ มนุษย์ใช้ดอกไม้เป็นสัญลักษณ์แสดงความรักและความห่วงใยต่อกันมานานแล้ว นอกจากนี้ดอกไม้ยังมีความหมายทางวัฒนธรรมในแต่ละชนชาติ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปตามประเพณีและการใช้งานของแต่ละชนชาติ

รวม 6 ดอกไม้ความหมายดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เราลองมาทำความรู้จักกับ6 ดอกไม้ความหมายดีๆ กันดีกว่าเผื่อว่าความหมายไหนกำลังเหมาะกับจังหวะในชีวิตคุณจะได้ใช้เป็นตัวแทนความรู้สึกไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ที่มีความหมายว่าอิสระหรือเรื่องไหนเรามีมาให้ครบ มาติดตามไปพร้อมกันเลย

6 ดอกไม้ความหมายดีๆ
 • ดอกอัญชัน

แทนความอัศจรรย์และความเฉียบพลันในความรัก

6 ดอกไม้ความหมายดีๆ
 • ดอกไม้กระจุกสีฟ้า

แทนความรักและความจงรักภักดี

6 ดอกไม้ความหมายดีๆ
 • ดอกบัว

แทนความบริสุทธิ์และการเกิดใหม่

6 ดอกไม้ความหมายดีๆ
 • ดอกอินทนิลลิส

แทนความรักและความคิดถึง

6 ดอกไม้ความหมายดีๆ
 • ดอกมะกอก

แทนความเจริญรุ่งเรืองและความหน้าใส

6 ดอกไม้ความหมายดีๆ
 • ดอกพุทธรักษา

แทนความบริสุทธิ์และการตื่นตัวในศาสนาพุทธ

โอกาสไหนที่เหมาะจะมอบ 6 ดอกไม้ ความหมายดีๆ

6 ดอกไม้ความหมายดี ๆ ที่เราแนะนำมานั้นเป็นทั้งดอกไม้ความหมายดีๆ ญี่ปุ่นและอีกหลายชาติ แต่โอกาสไหนบ้างที่เหมาะจะส่งต่อความรู้สึกเรามาดูกันเลย

6 ดอกไม้ความหมายดีๆ
 1. วันเกิด
  เพื่อเป็นการส่งต่อความรู้สึกโดยให้ดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ และให้คนรับสัมผัสได้ถึงความพิเศษที่คุณรู้สึกต่อพวกเขา เมื่อให้แล้วยังสามารถนำดอกไม้ไปตกแต่งสถานที่ เมื่อมองเห็นก็คิดถึงคนให้ได้อยู่เสมอ จึงเป็นหนึ่งในโอกาสที่ดีที่ควรมอบดอกไม้ให้กัน
 2. งานแต่งงาน
  การมอบดอกไม้ในงานแต่งงานเป็นสิ่งที่เป็นที่นิยม โดยปกติแล้วผู้ชายจะมอบดอกไม้ให้สาวสวยเป็นการแสดงความรักและความห่วงใย ถือเป็นช่อในความทรงจำกันได้เลยทีเดียว
 3. วันวาเลนไทน์
  เทศกาลที่คนนิยมให้ดอกไม้กันมากที่สุด และในตอนนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นความรักแบบคนรักเท่านั้น การมอบดอกไม้ให้เพื่อน ครอบครัว คนที่คุณห่วงใยในวันนี้ดูเหมือนจะช่วยส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ได้อย่างน่าประทับใจไม่แพ้กัน
6 ดอกไม้ความหมายดีๆ

6 ดอกไม้ ความหมายดี ๆ ที่เราได้แนะนำให้รู้จักในวันนี้ส่วนใหญ่อาจไม่ได้เป็นดอกไม้สื่อความหมายที่คุ้นเคย แต่บอกเลยว่ามาพร้อมความหมายที่ลึกซึ้งสามารถส่งต่อความรักผ่านช่อดอกไม้ได้เป็นอย่างดี ใครกำลังอยากให้ของขวัญแทนใจที่น่าจดจำลองใช้ดอกไม้เหล่านี้ไปมอบให้คนที่คุณรักกันได้เลย

อ่านบทความอื่นๆ: