รวม 5 ดอกไม้สีฟ้าความหมายดี เลี้ยงง่าย ปลูกได้ทุกบ้าน

ดอกไม้สีฟ้า

รู้หรือไม่ว่าในปัจจุบันไม่ได้มีดอกไม้แค่สีขาว สีแดงที่ได้รับความนิยมเท่านั้น แต่ดอกไม้สีฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่คนในปัจจุบันเริ่มสนใจ และเลือกที่จะใช้เป็นของขวัญแทนใจให้กับผู้อื่น ซึ่งความหมายของดอกไม้ที่มีสีน้ำเงินหรือสีฟ้านั้นมีความหมายดี แถมพอจัดออกมาเป็นช่อก็ดูสวย มองแล้วสบายตา เหมาะกับคนที่ชอบสีฟ้าเป็นอย่างมาก ในบทความนี้เราก็ได้รวบรวม 5 ดอกไม้สีฟ้าที่สามารถปลูกเอาไว้ในบริเวณบ้านได้ เผื่อใครอยากเพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างความสดใสให้กับบริเวณรอบบ้านของคุณก็ลองเลือกจากดอกไม้ที่เรานำมาฝากไปปลูกที่บ้านกันได้ 

5 ดอกไม้สีฟ้าสวยงาม เหมาะแก่การจัดสวยภายในบริเวณบ้าน  

ดอกไม้สีฟ้า” เป็นสายพันธุ์ที่ค่อนข้างโดดเด่นเป็นอย่างมาก เพราะมีแค่ 10% จากดอกไม้ทั้งหมดที่เป็นสีฟ้าหรือน้ำเงิน ดังนั้นจึงทำให้หลายคนไม่ค่อยเห็นดอกไม้สีนี้ แต่ถ้าดูจากสีสันและความสบายตาก็นับว่าเป็นต้นไม้มงคลได้เลย ทั้งสีที่ดูสวยงาม ลักษณะของดอกไม้ก็สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มองเห็นได้ ดังนั้นใครที่อยากจะปลูกต้นไม้บริเวณสวนในบ้าน แต่ไม่รู้จะว่าปลูกดอกอะไรดี แนะนำให้ลองมาดูจากดอกไม้สีฟ้าที่เรารวมมาฝากกันก่อน เรารวมมาฝากทั้งหมด 5 ดอกไม้ที่น่าสนใจที่ช่วยเนรมิตให้สวนดอกไม้ในบ้านของคุณสวยแบบไม่ซ้ำใครแน่นอน ซึ่งมีดอกไม้อะไรบ้างตามไปดูเลยดีกว่า 

AGAPANTHUS

AGAPANTHUS

AGAPANTHUS หรือในไทยเรียกว่าลิลลี่แอฟริกาเป็นพืชที่ชอบพื้นที่ที่มีแดดจัด ดังนั้นการดูแลต้นไม้จึงคล้ายกับต้นไม้ในไทยเป็นอย่างมาก เหมาะกับการปลูกในพื้นที่ใกล้ผนังอาคารหรือแปลงดอกไม้กลางแจ้ง มีสีฟ้าแถมเป็นพืชสมุนไพร จากลักษณะที่ดูงดงามบวกกับสีสันที่เป็นสีฟ้าจึงทำให้ดอกไม้สายพันธุ์นี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ใครที่อยากจัดสวนให้ดูมีสันสันมากขึ้นต้องลองนำมาปลูกกันดูรับรองว่าสวยถูกใจแน่นอน 

FORGET ME NOT

FORGET ME NOT

“FORGET ME NOT” ที่แปลว่าอย่าลืมฉันเป็นดอกไม้ที่แทนความรักได้เป็นอย่างดี โดยเป็นรักที่ซื่อสัตย์ คนส่วนใหญ่เลือกจะมอบดอกไม้ดอกนี้ให้กับคนที่ต้องการบอกว่าเรารักเขาจริง ๆ และจะซื่อสัตย์ตลอดไป เห็นได้เลยว่าสายพันธุ์นี้แฝงความโรแมนติกเอาไว้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว ใครที่อยากมอบความซื่อสัตย์ให้กับคนรักไม่ควรพลาดเลย ในนิตยสารบ้านและสวนก็บอกกันว่าดอกไม้สายพันธุ์นี้หลายคนนิยมปลูกเอาไว้ในบริเวณบ้านเพราะมีสีสันที่ดูสบายตา 

NEMOPHILA

NEMOPHILA

ดอกไม้สีฟ้าสายพันธุ์ถัดไปที่เราจะแนะนำคือ NEMOPHILA ซึ่งมีต้นกำเนิดจากอเมริกาเหนือ เป็นดอกไม้ที่เติบโตได้ตลอดทั้งปี อีกชื่อที่ใช้เรียกดอกไม้พันธุ์นี้คือ BABY BLUE EYES เพราะเป็นดอกที่มีความน่ารักเหมือนเด็ก นอกจากจะพบได้ในทวีปอเมริกาแล้วก็ยังพบได้ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งดอกที่มีความหมายดีสื่อถึงความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรือง เหมาะกับการปลูกเอาไว้บริเวณบ้านเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถให้เพื่อแสดงความยินดีกับผู้อื่นได้อีกด้วย ใครที่อยากได้ดอกไม้น่ารัก ๆ NEMOPHILA ก็เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจและจัดออกมาไม่เหมือนสวนบ้ายคนอื่นด้วย เพราะเป็นสายพันธุ์ที่พบเห็นได้ไม่บ่อย 

HYDRANGEA

HYDRANGEA

HYDRANGEA หรือที่คนไทยเรียกว่าดอกไฮเดรนเยีย เป็นดอกไม้ที่จะพบเห็นได้ตามภาคเหนือ ต้นกำเนิดของดอกไม้ชนิดนี้มาจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามและน่ารัก พร้อมกับการที่มีกลิ่นหอมจึงเป็นดอกที่เหมาะกับการนำมาจัดสวนเป็นอย่างมาก ใครที่อยากได้ดอกไม้สีฟ้าที่ถ่ายรูปออกมาสวย สายพันธุ์นี้ค่อนข้างเหมาะสมเลย ไม่ตายง่ายเหมือนสายพันธุ์อื่น ๆ แถมยังดูแลไม่ยากอีกด้วย เหมาะกับการใช้แสดงความยินดีกับผู้อื่น มีความหมายคือ ขอบคุณคนที่เข้าใจในตัวเราหรือยอมรับในตัวเรา 

MECONOPSIS

MECONOPSIS

ใครที่อยากปลูกดอกไม้แต่ไม่รู้จะปลูกดอกอะไรดี เราขอแนะนำ MECONOPSIS ซึ่งเป็นดอกไม้สีฟ้าอีกสายพันธุ์ที่สวยเป็นอย่างมาก มีสีสันดูสดใส ถิ่นกำเนิดมาจากประเทศทางแถบยุโรป ในไทยจะเรียกว่าเป็นดอกป๊อปปี้สีฟ้า ลักษณะของดอกไม้สายพันธุ์นี้จะเป็นไม้พุ่มขึ้นตามป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ ตายยาก เพียงแค่รดน้ำให้สม่ำเสมอก็จะออกดอกสวยงามแล้ว แถมยังเป็นดอกที่มีความหมายดีอีกด้วย 

บทสรุป

จาก 5 ดอกไม้สีฟ้าที่เรารวมมาฝาก เชื่อว่าทุกคนคงจะเห็นแล้วว่าดอกไม้สวย ๆ ก็ดูดีไม่แพ้ต้นไม้โชคลาภหรือไม้ประดับที่ปลูกบริเวณบ้าน หากคุณอยากจะตกแต่งสวนให้ดูสวย เพิ่มมุมที่มีสีสันนอกจากจะปลูกเป็นไม้ฟอกอากาศได้แล้ว ดอกไม้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ช่วยทำให้บ้านของคุณร่มรื่นและน่าอยู่มากกว่าเดิม ยิ่งใครที่เป็นคนติดบ้าน ถ้าหากมีดอกไม้ที่ชอบปลูกอยู่ด้วยก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกสบายใจเหมือนได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ถ้าอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับการวิธีการดูแลต้นไม้และดอกไม้ให้มากยิ่งขึ้นสามารถเข้ามาอ่านบทความต่าง ๆ บนเว็บไซต์ของเรากันได้ รับรองว่าคุณจะได้รู้หลายเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับต้นไม้และดอกไม้เลย tipsoftree.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : https://sa-game.bet/