ต้น มอน ส เต อ ร่า ในไทยมีพันธุ์ไหนน่าสนใจบ้าง

ต้น มอน ส เต อ ร่า

สำหรับต้นไม้อย่าง ต้น มอน ส เต อ ร่า ถือว่าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ใครที่กำลังสนใจมาทำความรู้จักมอนสเตอร่าให้มากขึ้นกัน

ต้น มอน ส เต อ ร่า คือต้นอะไร

ต้น มอน ส เต อ ร่า

ก่อนที่จะเริ่มลงลึกเรามาทำความรู้จักกับ ต้นมอนสเตอร่า กันเบื้องต้นก่อนดีกว่าว่าเป็นต้นไม้แบบไหนอย่างไร โดยมอนสเตอร่า คือ ราชินีแห่งไม้ใบที่คนมักนิยมนำมาตกแต่งบ้านกันมากที่สุดต้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ และยังมีสายพันธุ์ให้ทำความรู้จักแยกย่อยไปอีกมากกว่า 50 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเลือกปลูกเพื่อความสวยงามส่วนตัวหรือเน้นเอาไว้เก็งกำไรในทางธุรกิจก็ดูเหมือนว่าต้นไม้ต้นนี้จะสามารถตอบทุกโจทย์ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

สายพันธุ์ยอดนิยมของ ต้น มอนสเตอร่า

แม้ว่าต้น มอน ส เต อ ร่าจะมาพร้อมมีมอนสเตอร่า สายพันธุ์ต่างๆ มาให้คุณได้ทำความรู้จักอย่างหลากหลาย แต่สายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกคือสายพันธุ์เหล่านี้ที่เราจะหยิบมาแนะนำให้คุณได้รู้จัก

ต้น มอน ส เต อ ร่า
  • เดลิซิโอซ่า

สำหรับต้นมอนสเตอร่าสายพันธุ์นี้มักเรียกกันว่าไจแอนท์ มีถิ่นกำเนิดมาจากทางเม็กซิโก ลักษณะของใบจะใหญ่เด่นตามฉายา ขอบใบแตกเป็นแฉกซึ่งถือเป็นจุดที่ใช้วัดความสวยงาม ลำต้นมาในรูปแบบตรง ที่สำคัญคือใช้ขยายพันธุ์ได้ง่าย ถ้าเลี้ยงแล้วโตตามธรรมชาติสามารถสูงได้ถึง 20 เมตร ใบใหญ่ได้มากถึง 2 เมตรกันเลยทีเดียว

ต้น มอน ส เต อ ร่า
  • บอร์สิเจียน่าอัลโบ

เป็นมอนสเตอร่า ต้นเล็กกว่าพันธุ์แรกที่เราแนะนำกันไป มาพร้อมกับเสน่ห์ที่ใบเป็นด่าง เหตุผลก็เป็นเพราะการสร้างคลอโรฟิลล์ไม่สมบูรณ์ แต่ความไม่สมบูรณ์นี้กลับเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ราคาของแต่ละต้นมีความสูงต่ำแตกต่างกันแม้จะเป็นพันธุ์เดียวกันก็ตาม

ต้น มอน ส เต อ ร่า
  • อะแดนโซนี่

พันธุ์นี้จะเรียกกันเป็นภาษาไทยว่าพลูฉลุด่าง ถือเป็นพันธุ์หายาก ใครที่เป็นนักสะสมตัวจริงจะต้องมีพันธุ์นี้เอาไว้ในครอบครอง จุดที่เด่นที่สุดจนทำให้ทุกคนหลงรักก็คือใบฉลุที่มาพร้อมลายด่างขาว และถ้าคุณสามารถเลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมบอกเลยว่าเป็นพันธุ์ที่โตไวมาก

ต้นมอน ส เต อ ร่า ควรดูแลอย่างไร

ต้น มอน ส เต อ ร่า

การจะถูกใจ ต้นมอน สเตอร่า สักต้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่หลังจากที่ได้รับมาเลี้ยงดูแล้วคุณจะสามารถดูแลต้นไม้ต้นนี้ให้สวยงามในแบบที่ควรจะเป็นได้อย่างไรเราเตรียมคำตอบมาไว้เรียบร้อยแล้ว

  • มอนสเตอร่า วิธีดูแลเริ่มง่าย ๆ แค่เพียงหากระถางให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงของการเติบโต
  • มอนสเตอร่า ประโยชน์คือการเป็นไม้ฟอกอากาศ ดังนั้นการดูแลจึงจำเป็นต้องวางเอาไว้ในที่อากาศถ่ายเทแต่ก็มีร่มเงาไม่ร้อนหรือแดดจัดจนเกินไป

การได้เลี้ยง ต้น มอนสเต อ ร่า ด้วยตัวเองจะทำให้คุณนั้นเห็นถึงพัฒนาการและการเติบโตที่น่าสนใจ แถมยังได้ลุ้นกับใบที่แตกออกมาว่าจะเป็นใบที่สวยงามขนาดไหน โดยสามารถที่จะตัดใบนำไปตกแต่งพื้นที่บ้านหรือจะปล่อยให้ใบเหล่านั้นค่อย ๆ โตมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามที่คุณต้องการก็ได้เช่นเดียวกัน

อ่านบทความอื่นๆ: