ดอกไม้สีส้ม ปลูกไว้ให้ชื่นใจ พร้อมส่งต่อความหมายดี ๆ ให้คนที่คุณรัก

ดอกไม้สีส้ม

ดอกไม้สีส้ม ดอกไม้ที่คนอาจจะไม่ค่อยพูดถึง ด้วยสีที่ไม่ได้ฮอตฮิตในหมู่คนชอบดอกไม้ แต่เป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม แถมยังแฝงไปด้วยความหมายดี ๆ อีกมากมาย ในวันพิเศษที่คุณไม่รู้ว่าจะซื้อดอกไม้อะไรดี ลองปันใจมาให้ดอกไม้ที่มีสีส้มดูสักครั้ง บอกเลยว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอน หรือถ้าใครอยากปลูกดอกไม้สีส้ม วันนี้เราก็มีมาให้เลือกปลูกกันหลายชนิด มาหมดทั้งแบบไทยแบบฝรั่ง อยากได้ดอกแบบไหนเดี๋ยวเราตามไปดูพร้อมกันเลย

แนะนำดอกไม้สีส้ม เอาใจคนที่ชื่นชอบความสดชื่นสดใส จะต้นไหนก็แฮปปี้ 

สำหรับดอกไม้สีส้มที่เราจัดมาให้ทุกคนในวันนี้นั้น ก็มีตั้งแต่ดอกไม้ที่เลี้ยงง่าย ไม่ต้องดูแลมาก และดอกไม้ที่ต้องการให้ประคบประหงมเป็นพิเศษ สะดวกแบบไหนก็เลือกได้ตามใจ บางดอกยังมีความหมายดีสามารถมอบให้เป็นของขวัญกับครอบครัว เพื่อน คนรักในวันสำคัญได้อีกด้วย

กุหลาบ

ดอกไม้ที่มีสีส้มดอกแรก เราขอแนะนำเป็นกุหลาบ พันธุ์ไม้ที่หาได้ไม่ยาก ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหนก็สามารถหาซื้อกุหลาบสีส้มมาปลูกที่บ้านได้อย่างแน่นอน ส่วนความหมายของดอกกุหลาบสีส้มนั้น เป็นส่วนผสมของดอกกุหลาบสีแดง และดอกกุหลาบสีเหลือง ด้วยความรักที่ลึกซึ้งผสานกับความเป็นมิตรภาพ ทำให้ได้ความหมายของกุหลาบสีส้มว่า มีความรู้สึกดี ๆ มอบให้ ซึ่งเป็นความรักที่จริงใจ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ถ้าคุณอยากปลูกดอกไม้ความหมายดีไว้สักต้น ดอกกุหลาบสีส้มตอบโจทย์แน่นอน

ทิวลิป

plant flowers1

ดอกไม้สีส้มที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ก็น่าจะเป็นดอกทิวลิป ดอกไม้จากเมืองหนาว ปลูกในไทยก็อาจจะตายง่ายหน่อยหากไม่รู้วิธีดูแล แต่ถ้าสนใจหอบหิ้วไปเป็นของขวัญ เราว่าดอกทิวลิปสีส้มเหมาะสมสุด ๆ ด้วยโทนสีที่ดูมีความอบอุ่น ดูแล้วสบายใจ แถมความหมายก็ยังอบอุ่นสมกับสีอีกด้วย ความหมายของดอกทิวลิปนั้น แสดงถึงแรงบันดาลใจ การส่องมอบพลังบวกให้กับผู้รับ แถมยังให้ความหมายถึงความสุขได้เช่นกัน ในโมเมนต์ที่ต้องการส่งกำลังใจให้ใครสักคน หิ้วทิวลิปสีส้มไปรับรองว่าชื่นใจทั้งผู้ให้และผู้รับเลย

เยอบีร่า

plant flowers2

เยอบีร่าสีส้ม ดอกไม้ที่คนไทยเราอาจจะไม่ได้คุ้นชื่อมากนัก แต่ถ้าพูดถึงหน้าตาดอกไม้ เรามั่นใจว่าทุกคนต้องเคยเห็นแน่นอน สำหรับเจ้าดอกนี้มีความหมายที่แสดงถึงความสดใส ความชัดเจน จะมอบให้กำลังใจเพื่อนรัก หรือจะเอาไปจีบสาว ดอกไม้สีส้มอย่างเยอบีร่าก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน แล้วรู้หรือไม่ว่าเจ้าเยอบีร่าเป็นไม้ฟอกอากาศ หากปลูกต้นไม้ต้นนี้ไว้ สามารถช่วยฟดูดพิษในอากาศให้กับบ้านของคุณได้อีกด้วย

พวงโกเมน

plant flowers3

ไม้ประดับดอกสีส้มต้นนี้ มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศปาปัวนิวกินี หนึ่งในต้นไม้ปลูกง่ายตายยาก ถ้าอยากปลูกไว้ให้ความสวยงามในบ้าน แต่ไม่อยากดูแลอะไรมากมาย พวงโกเมนถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลย โดยพวงโกเมนจะออกดอกทีละหลายช่อ แล้วจะบานพร้อมกันทั้งต้น ช่วงที่บานจะเป็นเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนเมษายนของทุกปี นอกจากนี้ชื่อของพวงโกเมนก็ยังเป็นมงคล จะถือว่าเป็นต้นไม้โชคลาภปลูกแล้วเฮงเลยก็ได้

เปลวสุริยัน

plant flowers4

ดอกไม้สีส้มต้นต่อไป ขอนำเสนอเปลวสุริยัน หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อตำลึงทอง และไฟเดือนห้า ดอกไม้ชนิดนี้มีต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศโคลอมเบีย ตัวดอกมีสีส้มสดใส ไม่ว่าอยู่ไกลขนาดไหนก็เห็นความสวยงามของเปลวสุริยันได้แน่นอน นอกจากนี้ดอกเปลวสุริยันก็ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมาะแก่การปลูกรอบ ๆ ตัวบ้าน หรือจะนำไปปลูกบริเวณรั้วบ้านก็สวยงามไม่แพ้กัน 

ทองกวาว

plant flowers5

ต้นไม้มงคลแล้วยังมีดอกสีส้มอย่างทองกวาว ก็เป็นอีกหนึ่งในต้นไม้ที่คนนิยมปลูกไว้ในบ้าน ด้วยความเชื่อที่ว่า หากปลูกต้นทองกวาวไว้ในบ้าน จะทำให้มีเงินทองมากมาย ยิ่งต้นทองกวาวออกดอกมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งส่งผลให้เงินทองไหลมาเทมามากเท่านั้น แถมตัวดอกก็ยังมีสีสันสวยงาม บานในหน้าหนาว ให้ความรู้สึกอบอุ่นขั้นสุด ตัวต้นทองกวาวก็ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย โดนแสงจัดทั้งวันได้ไม่มีปัญหา จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหลายบ้านถึงนิยมจัดสวนให้มีต้นทองกวาวที่ออกดอกสีส้มสวยงามไว้ชื่นชม

เทคนิคการดูแลดอกไม้สีส้มให้อยู่กับคุณนาน ๆ ทำตามนี้ได้ผลแน่นอน

สำหรับเทคนิคการดูแลดอกไม้สีส้มให้อยู่คู่บ้านคุณไปนาน ๆ นั้น นอกจากจะต้องรู้ว่าดอกไม้ที่คุณปลูกชอบน้ำ ชอบแสงมากน้อยขนาดไหนแล้ว เราแนะนำให้คุณใส่ปุ๋ย หมั่นดูแลต้นไม้ให้ออกดอกสวยงามอยู่เสมอ โดยปุ๋ยที่ใช้ก็มีให้เลือกหลากหลาย อยู่ที่ว่าคุณต้องการบำรุงในด้านใด และอีกหนึ่งวิธีการดูแลดอกไม้ให้สวยแม้จะตัดใส่แจกันแล้ว ก็คือการใส่น้ำอุ่นให้ดอกไม้ ส่วนตอนใส่แจกันให้วางในมุม 45 องศา จะช่วยให้ดอกไม้สดได้นานขึ้นอีกด้วย คราวนี้บ้านและสวนของคุณก็จะมีดอกไม้สวย ๆ พร้อมเติมสีสันให้ชีวิตแล้ว tipsoftree.com


บทความเพิ่มเติม

Sponsor : https://hilo-88.net/