“หญ้ารีแพร์” สมุนไพรกระชับช่องคลอดที่สาว ๆ ต้องห้ามพลาด

หญ้ารีแพร์

หญ้ารีแพร์เป็นพืชที่โด่งดังอย่างมากในไทย เพราะขึ้นชื่อว่าช่วยกระชับช่องคลอดให้กับผู้หญิงได้ โดยชื่อเดิมถูกเรียกว่าเป็น หญ้าฮี๋ยุ่ม แต่ก็มีการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น repair เพื่อให้เรียกได้ง่ายมากขึ้น สำหรับในบทความนี้เราจะพาไปดูลักษณะของพืชชนิดนี้ รวมถึงประโยชน์ต่าง ๆ ว่าสามารถรักษาโรคหรือช่วยในเรื่องใดบ้าง เผื่อใครที่อยากรู้จักหญ้าชนิดนี้ให้มากยิ่งขึ้น อ่านบทความนี้จบรับรองว่าจะทำความเข้าใจได้มากกว่าเดิมแน่นอน นับว่าเป็นพืชอีกหนึ่งชนิดที่ทุกคนไม่ควรมองข้ามเลยโดยเฉพาะสาว ๆ ทั้งหลาย

ทำความรู้จักหญ้ารีแพร์ สมุนไพรไทยชื่อดังในหมู่สาว ๆ 

หญ้ารีแพร์หรือที่เรียกว่า หญ้าฮียุ่ม เป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เนื่องจากมีประโยชน์เรื่องการช่วยกระชับช่องคลอด และคืนความสวยให้กับผู้หญิงได้ด้วยวิธีการจากธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาหัตถกรรมต่าง ๆ ส่วนใหญ่สาว ๆ ที่อยากจะได้ประโยชน์เรื่องการกระชับช่องคลอดก็จะใช้พืชสมุนไพรเป็นเหมือนยาเลย ชื่อทางวิทยาศาสตร์ของพืชชนิดนี้คือ Centotheca lappacea ซึ่งเป็นหญ้าที่พบได้ทุกภาคในประเทศไทย ส่วนใหญ่การปลูกสมุนไพรควรจะเป็นพื้นที่ป่าดิบชื้นหรือที่ราบเชิงเขาจะดีที่สุด 

ลักษณะของหญ้ารีแพร์จะเหมือนกับไผ่ เพราะเป็นสมุนไพรพื้นบ้านตระกูลไผ่ ลำต้นเป็นข้อปล้องทรงกลม ความสูงอยู่ที่ประมาณ 30 เซนติเมตรไปจนถึง 70 เซนติเมตร โดยรอบของหญ้าชนิดนี้จะถูกห่อหุ้มด้วยกาบใบ มีสีเขียวอมม่วง ลำต้นมีความเหนียว ตรงโคนจะมีการแตกหน่อเป็นต้นใหม่และขยายกอให้ใหญ่ได้มากยิ่งขึ้น ส่วนใบจะเป็นรูปหอก ปลายแหลม มีสีเขียวเข้ม 

โดยดอกหญ้าจะเป็นช่อมีก้านดอกสั้นและยาวสลับกัน เมล็ดในช่วงที่ยังโตไม่เต็มที่จะมีสีเขียว แต่เมื่อแก่แล้วจากสีเขียวก็จะกลายเป็นสีเหลือง ข้อควรระวังของการใช้หญ้าชนิดนี้คือ ควรจะนำไปอบหรือผ่านความร้อนก่อนที่จะมาใช้กับช่องคลอด เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อที่อาจจะเกิดขึ้น

แนะนำสรรพคุณของหญ้ารีแพร์ พืชสมุนไพรที่เหมาะกับผู้หญิง 

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าหญ้ารีแพร์มีสรรพคุณอะไรบ้าง เราได้รวมมาฝากทั้งหมด 5 อย่าง เผื่อจะทำให้คุณสนใจอยากจะลองกินสมุนไพรไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งต้องบอกก่อนว่าหญ้าชนิดนี้ค่อนข้างเหมาะกับสาว ๆ เป็นอย่างมาก เพราะมีประโยชน์หลายอย่างที่สาว ๆ ทั้งหลายจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

  1. เป็นหญ้าที่จะช่วยกระชับช่องคลอดให้กับผู้หญิงได้ เนื่องจากมีสารของน้ำไขข้อและคอลลาเจนในร่างกาย ซึ่งคุณสมบัติของสารเหล่านี้จะทำให้แผลที่ปากช่องคลอดเกิดความกระชับมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ฟื้นตัวได้ไว
  2. ช่วยให้สาว ๆ ที่เพิ่งตั้งครรภ์มดลูกเข้าอู่ได้ไวมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นหญ้าที่ทำให้ผิวพรรเปล่งปลั่ง เพราะมีตัวที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของเซลล์ผิวหนังได้ จนถูกนำไปเป็นส่วนประกอบของเวชสำอางหลาย ๆ ตัวด้วย 
  3. บำรุงความแข็งแรงของเส้นเอ็นและกระดูก เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เริ่มเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน เมื่ออยู่ในช่วงที่ร่างกายหยุดสร้างคอลลาเจนก็สามารถกินหญ้าชนิดนี้เพื่อบำรุงร่างกายได้ 
  4. เป็นตัวช่วยบำรุงร่างกายหลังตั้งครรภ์ โดยหญ้าชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะเพิ่มคอลลาเจนในร่างกาย เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและกระดูก ที่สำคัญยังช่วยลดการอักเสบและไม่ทำให้แผลติดเชื้อ
  5. ประโยชน์สุดท้ายของหญ้าชนิดนี้คือ ช่วยบรรเทาอาการริดสีดวงทวารได้ ซึ่งจะช่วยลดความรุนแรงของแผลที่เกิดจากริดสีดวงทวาร ไม่ว่าจะเป็นบาดแผลที่เกิดในเพศชายหรือเพศหญิงก็ตาม 

บทสรุป

หลังจากอ่านจบเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนสนใจเกี่ยวกับการปลูกเลี้ยงหญ้ารีแพร์อย่างแน่นอน ต้องบอกว่าหญ้าชนิดนี้ไม่ใช่เพิ่งมาโด่งดัง แต่ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของท้องตลาดมาตั้งนานแล้ว จากประโยชน์ที่มีหลากหลาย อีกทั้งยังช่วยกระชับช่องคลอดได้จริงอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีพืชหลากหลายสายพันธุ์ที่มีประโยชน์คล้ายคลึงกัน หากใครอยากรู้ก็เข้ามาติดตามผ่านบทความบนเว็บของเราก่อนได้เรารวมวิธีการดูแลและเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับพืชสายพันธุ์ต่าง ๆ เอาไว้ให้เพียบเลย tipsoftree.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : sa-game.bet