เคล็ดลับการ แต่ง สวน หน้า บ้าน ให้สวยในราคาประหยัด

แต่ง สวน หน้า บ้าน

วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการ แต่ง สวน หน้า บ้าน แบบง่ายกว่าที่คิดมาให้เพื่อน ๆ เรามาเริ่มจัดสวนหน้าบ้านด้วยตนเองไปพร้อมกันเลยดีกว่า

พื้นที่สำหรับ แต่ง สวน หน้า บ้าน ควรเป็นอย่างไร

แต่ง สวน หน้า บ้าน

ถ้าคุณกำลังอยากตกแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นการ แต่งสวน หน้า บ้าน น่าจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ วันนี้เรามีไอเดียจัดสวนเล็กๆ มานำเสมอ แต่ต้องเริ่มจากการตรวจสอบพื้นที่กันก่อนว่าพื้นที่แบบไหนที่จะเหมาะสำหรับการตกแต่งสไตล์นี้ ก่อนอื่นคุณจำเป็นต้องมองหาพื้นที่ว่างที่สามารถลงดินหรือมีพื้นที่เพียงพอพร้อมที่จะเป็นโซนเปียก โดยที่ไม่กระทบการใช้ชีวิตในส่วนอื่น จากนั้นค่อยวางแผนต่อว่าพื้นที่ว่างนั้นเหมาะจะทำสวนประเภทไหนเป็นพิเศษ

ไอเดียสำหรับการ แต่งสวนหน้าบ้าน มีแบบไหนบ้าง

แต่ง สวน หน้า บ้าน

เราลองมาเก็บแนวคิดไอเดียหลัก ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้กับการ แต่งสวน หน้าบ้าน กันดีกว่า โดยเราได้หาแนวทางที่ครอบคลุมที่สุดมาฝากคุณกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • สวนแนวญี่ปุ่น
แต่ง สวน หน้า บ้าน

เรื่องของความเชื่อสามารถแทรกเข้ามาเป็นจัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ในสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว การออกแบบสวนให้มีสไตล์ญี่ปุ่นโดยใช้เทคนิคการตัดแต่งต้นไม้และพืช อาจมีการใช้สัญลักษณ์ของญี่ปุ่น เช่น กระเป๋าถือ หรือร่ม มาตกแต่งในสวน

 • สวนสวยแบบธรรมชาติ
แต่ง สวน หน้า บ้าน

เหมาะกับคนที่ต้องการแต่งสวนหน้าบ้าน งบน้อย เพราะมีการเลือกใช้พืชที่มีลักษณะธรรมชาติและสวยงามเพื่อสร้างความร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ ควรมีการใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น หิน ไม้ และหญ้าในการออกแบบเพื่อช่วยประหยัดงบประมาณ

 • สวนน้ำ
แต่ง สวน หน้า บ้าน

ใครต้องการจัดสวนหน้าบ้าน พื้นที่แคบต้องเลือกสวนแบบนี้ไปตกแต่งกัน เพราะมีเพียงแหล่งน้ำรวมกับการใช้พืชและต้นไม้ที่ชอบน้ำและใช้เป็นการตกแต่งสวน สามารถสร้างสรรค์อากาศความเย็นสดชื่นและบรรยากาศที่น่าประทับจำได้แบบไม่เปลืองพื้นที่

รวมอุปกรณ์สำหรับแต่งสวน หน้า บ้าน ด้วยตัวเอง

ใครที่กำลังอยากแต่ง สวน หน้า บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้างวันนี้เรามีอุปกรณ์พื้นฐานมาแนะนำให้คุณได้ไปเตรียมให้พร้อมก่อนเริ่มลุยแต่งสวนกัน

แต่ง สวน หน้า บ้าน
 1. กระถางต้นไม้
  ใช้เพื่อปลูกต้นไม้หรือพืชต่าง ๆ สามารถเลือกใช้กระถางที่เหมาะกับขนาดและลักษณะของต้นไม้มาได้ตามความชอบ
 2. ชุดเครื่องมือสวน
  ประกอบด้วยจอบ เสียม สายยางหรือบัวรดน้ำ กรรไกรตัดไม้เพื่อตัดแต่งกิ่งไม้
 3. ที่เก็บเครื่องมือ
  ใช้เพื่อเก็บเครื่องมือสวนให้เป็นระเบียบ และยังสามารถช่วยให้คุณหาเครื่องมือได้สะดวกมากขึ้นด้วย
 4. ปุ๋ย
  โดยในส่วนนี้ต้องตามหาปุ๋ยที่เหมาะสมกับต้นไม้ที่คุณปลูกด้วย

สำหรับการ แต่งสวนหน้าบ้าน นั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องอาศัยความใส่ใจตั้งแต่การเลือกพื้นที่ ออกแบบ หาอุปกรณ์ หาพันธุ์ไม้ รวมทั้งการดูแลในระยะยาว เพราะไม่อย่างนั้นต้นไม้ก็อาจไม่แข็งแรงหรือสมบูรณ์พอที่จะเติบโตสวยงามอย่างที่คุณต้องการได้

อ่านบทความอื่นๆ: