ต้นไม้มงคล 8 ชนิด ปลูกแล้วปัง รับทรัพย์รัวๆ

ต้นไม้มงคล
ต้นไม้มงคล

เริ่มต้นปลูก ต้นไม้มงคล รับความปังได้จริงหรอ ? หลายๆ คน เลือกปลูกต้นไม้ที่ชอบ แต่ถ้าหากปลูกต้นไม้เพื่อให้เกิดพลังงานที่ดี ส่งเสริมให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยมีความสุข ควรเลือกศึกษาสักนิด ต้นไม้มงคลเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของฮวงจุ้ย ช่วยดึงดูดพลังงานที่ดีเข้ามาในบ้านและขจัดพลังงานไม่ดีออกไป แถมยังได้สุขภาพจิตที่ดี บ้านสวย รับความเฮงๆ ตลอดไป

ปลูก ต้นไม้มงคล

ทริคการจัดตำแหน่งฮวงจุ้ยการปลูกต้นไม้ให้ปัง

การเลือกปลูกต้นไม้มงคลจะช่วยเสริมดวง เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับที่อยู่อาศัยของเรา เพิ่มความปังไปอีก และยังมีทิศทางในการปลูกต้นไม้ เพิ่มฮวงจุ้ยที่ดี ที่จะช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ศึกษาไว้เพื่อจะได้บ่งบอกถึงความเหมาะสม ในการปลูกต้นไม้ของแต่ละทิศ มาดูกันเลยว่า ต้องปลูกในทิศทางไหน ถึงจะรับโชคลาภ เพิ่มความเฮงทวีคูณแบบได้ผลที่สุด 

  • ทิศเหนือ 

ตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าช่วยให้เงินไหลมาเทมา ทำมาค้าขึ้น

  • ทิศใต้ 

เป็นทิศทางของการมีชื่อเสียง มีอำนาจบารมี

  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 

ตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าช่วยให้คนในบ้านมีความสุข และปัดเป่าความทุกข์ให้จางลง

  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้

เป็นทิศทางของความร่ำรวย และเป็นสิริมงคล

  • ทิศตะวันตก 

ช่วยเสริมบารมีคนนับหน้าถือตา การงานมั่นคง

  • ทิศตะวันออก 

เป็นทิศทางที่ช่วยเสริมสร้างสติปัญญา และช่วยเรื่องสุขภาพที่ดี

  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ 

ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าช่วยให้มีคนรัก และเอ็นดู การงานรุ่งเรือง

  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 

ช่วยเสริมดวงความรัก มีโชคลาภไม่ขาด

ประโยชน์ของการปลูก  ต้นไม้มงคล

ประโยชน์ดีๆ ของการปลูกต้นไม้มีอะไรบ้าง ? 

ถ้าหากต้องการปลูกต้นไม้ที่มีส่วนช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน เพิ่มความธรรมชาติ มองไปแล้วจะช่วยเพิ่มความสดชื่น และลดการเกิดกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ ต้องเลือกต้นไม้ฟอกอากาศโดยเฉพาะ ที่ปลูกในร่มได้ดี ส่วนต้นไม้นอกบ้าน ช่วยให้ร่มเงา บ้านไม่ร้อนจนเกินไป เพิ่มความร่มรื่น ทำให้บ้านเย็นสบาย เพิ่มพื้นที่สีเขียวทำให้ลดความเครียดได้ดีอีกด้วย 

สายมูมาทางนี้ ต้นไม้ 8 ชนิด รับความปังเข้าบ้านรัวๆ 

การปลูกต้นไม้เพื่อเป็นการเสริมความมงคล ต้นไม้มงคลเหล่านี้จะช่วยให้คุณเฮงๆ ปังๆ รับทรัพย์กันตลอดปี มีแต่ความโชคดี เงินไม่ขาดมือ มาดูกันได้เลย 8 ไม้มงคลนี้มีต้นอะไรกันบ้าง

โชคเก้าชั้น

โชคเก้าชั้น หรือต้นหน้าวัวใบ (Anthurium Renaissance) 

เป็นต้นไม้ที่ปัจจุบันมีพันธุ์ด่าง มีความเชื่อว่าถ้าออกดอกจะเกิดความโชคดี มักนิยมปลูกโชคเก้าชั้นไว้ในบ้าน นำโชคลาภ ความมั่งคั่ง และร่ำรวยมาให้คนปลูก รวมถึงผู้อยู่อาศัยเป็นไม้มงคลที่มีผู้คนนิยมให้เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ หรือวันพิเศษ เป็นต้นไม้ที่ดูดซับน้ำ และดูดซับอากาศ ทำให้อากาศมีความบริสุทธิ์ ฟอกอากาศได้ดี 

ต้นเศรษฐีนำโชค

ต้นเศรษฐีนำโชค (Aluminum Plant)

แค่ได้ยินชื่อก็อยากปลูกแล้ว ลักษณะสวยงาม ใบทรงรี ปลายแหลม โคนใบมน ขอบหยัก ใบอวบน้ำ แผ่นหนา สีเขียวเข้ม มีลายแต้มสีขาว ออกดอกเป็นช่อตามซอกใบ มีสีขาวอมเขียวอ่อนขนาดเล็ก ถ้าหากปลูกได้ดีออกดอก บ้านนั้นก็จะมีโชคลาภเข้ามาแน่นอน 

ต้นเศรษฐีพันล้าน

ต้นเศรษฐีพันล้าน (Growing Mother of Thousands)

ต้นไม้มงคลต้นนี้ยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ดูแลไม่ยาก เป็นไม้ล้มลุก ทั้งลำต้น และใบมีลักษณะอวบน้ำ สีเขียวอ่อนตลอดทั้งต้น บริเวณขอบใบจะมีตาขึ้นอยู่โดยรอบ มีดอกออกเป็นช่อ สีส้ม แดง ลักษณะคล้ายระฆังคว่ำ เพิ่มความมั่งคั่งให้ฐานะของครอบครัวดีขึ้น ทำสิ่งใดเกี่ยวกับทรัพย์สินก็จะไม่ติดขัด

ต้นช้อนเงินช้อนทอง

ต้นช้อนเงินช้อนทอง (Ficus annulata)

ลักษณะเป็นใบเดี่ยว ขึ้นเรียงตัวสลับกันไปมา ใบเป็นรูปวงกลม ปลายใบโค้งมน ขอบใบเรียบ ใบค่อนข้างหนา มีสีเขียวมันเงา นิยมปลูกแบบบอนไซ เสริมความปัง เพิ่มโชคลาภหากปลูกแล้วจะช่วยตักตวงทรัพย์สินเงินทอง ค้าขายหรือลงทุนก็ประสบความสำเร็จ

หมากผู้หมากเมีย

หมากผู้หมากเมีย (Cordyline fruticosa)

ปลูกง่าย โตไว ใบมีสีสันสดใส เป็นไม้ที่ชอบแสงไม่มาก เป็นลำต้นเดี่ยวกิ่งออกเป็นทรงพุ่ม ปลายใบเรียวแหลมโค้งลงล่าง มีสีสันหลากหลาย เช่น สีม่วง สีน้ำตาล เสริมสร้างสิริมงคลในการครองคู่ เชื่อว่าหมากผู้หมากเมียเป็นของคู่กันเหมือนคู่สุข คู่สม คู่บ้าน คู่เมือง จึงเป็นอีกไม้มงคลที่นิยมปลูก 

ต้นแก้ว

ต้นแก้ว (Murraya paniculata)

เพิ่มความหอมอบอวลให้บริเวณบ้าน เป็นไม้ทนแล้ง นิยมปลูกเป็นไม้ประดับกลางแจ้งต้องหมั่นตัดแต่งจะได้ทรงพุ่มสวยงาม ออกดอกทั่วต้นมีกลิ่นหอม นำไปไหว้พระได้ และปัจจุบันมีพันธุ์แคระอีกด้วย การปลูกต้นแก้วไว้ภายในรั้วบ้านถือว่าเป็นสิริมงคลยิ่ง

ต้นเศรษฐีเรือนใน

ต้นเศรษฐีเรือนใน (Spider Plant หรือ Airplane Plant)

เป็นต้นไม้ที่ปลูกในบ้านได้ หรือใครอยู่หอ คอนโด พื้นที่เล็กๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะหาพื้นที่ปลูก เชื่อกันว่าเป็นว่านเมตตามหานิยม เป็นสิริมงคลกับผู้ปลูก ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ และป้องกันภัยอันตราย ลักษณะใบยาว เรียว ปลายแหลมโค้งลงเล็กน้อย แกนกลางใบมีสีขาวขนาบด้วยแถบสีเขียวตลอดทั้งใบ

ต้นโกสน

ต้นโกสน (Croton)

โดดเด่นด้วยใบอันเป็นเอกลักษณ์ มีสีสันสวยงามมาก ต้นโกสน ไม้ยืนต้นพุ่มสวย รวยสรรพคุณ ปลูกแล้วจะช่วยสร้างบุญกุศล ช่วยเสริมสิริมงคล ช่วยเสริมกุศลให้แก่ชีวิต ต้นโกสน มีคำพ้องกับคำว่า กุศล นอกจากจะสวยงามเสริมดวงแล้ว ใบอ่อนของต้นโกสนยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้ ทำเป็นยารักษาก็ได้เช่นกัน 

บทส่งท้าย

ต้นไม้มงคล เสริมดวงให้ปังตลอดปีแต่ละชนิดที่แนะนำ จำเป็นที่จะต้องหมั่นดูแลอย่างสม่ำเสมอ ต้นไม้นอกจากจะมอบความสดชื่น ให้ดอกสวยงามแล้ว ต้นไม้ยังมีอิทธิพลต่อฮวงจุ้ยของบ้าน ทำให้คนอยู่ก็สุขใจ แถมยังเพิ่มความสดชื่น เพิ่มความธรรมชาติสีเขียวให้กับตัวบ้านได้ดีอีกด้วย

ขอขอบคุณคลิปจาก Kritconfirm Horo

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ tipsoftree.com

5 ต้นไม้ที่ปลูกง่าย โตไว เหมาะกับมือใหม่