ต้นไม้เสริมบารมี นำพาความเจริญรุ่งเรืองรับปีใหม่

ต้นไม้เสริมบารมี

ปีใหม่นี้เหมาะที่จะหา ต้นไม้เสริมบารมี นำพาความรุ่งเรืองเข้าสู่บ้านและสถานที่ทำงาน ซึ่งในปัจจุบันมีต้นไม้มงคลหลายต้นด้วยกันที่ปลูกง่าย นำมาประดับตกแต่งบ้าน เสริมบุญบารมี มีชื่อที่มงคลและมีความหมายดีๆ เพราะถึงแม้ว่าสถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ที่มีการผ่อนปรนกฎเกณฑ์ต่างๆแล้ว แต่ก็ยังต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และในโอกาสฤกษ์งามยามดีขึ้นปีใหม่ เราคนไทยก็มีความเชื่อในการปัดกวาดเช็ดถูทำความสะอาดบ้าน ตกแต่งบ้านใหม่ จึงเป็นโอกาสที่เหมาะสมแก่การหาต้นไม้มงคลมาเสริมสิริมงคล เสริมความปังในปี 2566 ซึ่งนอกจากปีใหม่แล้ว โอกาสอย่างขึ้นบ้านใหม่หรือสร้างร้านค้าออฟฟิศก็เหมาะสมแก่การปลูกไว้เสริมดวง

ต้นไม้เสริมบารมี ออกดอกสวยเหมาะกับประดับหน้าบ้าน

calendula

ต้นไม้ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับหน้าบ้านที่นิยมกันต้นแรกคือต้นดาวเรือง มีลักษณะต้นเป็นพุ่มออกดอกเป็นกลีบซ้อนกันเป็นพุ่มวงกลมสีเหลืองสด ซึ่งจะเป็นสายพันธุ์ที่เห็นได้โดยทั่วไป แต่จริงๆแล้วต้นดาวเรืองมีหลายสีด้วยกัน เป็นต้นไม้ที่ต้องการการรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ มีความเชื่อว่าเป็น ต้นไม้มงคล ที่จะพาเอาโชคลาภ บุญบารมี ความรุ่งเรือง ความสว่างไสวเข้าสู่บ้าน นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณทางยา นำไปร้อยมาลัย บูชาพระหรือจะจัดแจกันหิ้งพระก็ได้อีกด้วย ต้นต่อมาคือต้นโป๊ยเซียน ต้นไม้แต่งบ้าน ที่อยู่คู่บ้านคนไทยมาอย่างยาวนาน เพราะมีความเชื่อว่าจะนำพาโชคลาภ บารมี ลำต้นทีลักษณะเป็นหนาม ตรงยอดมีใบทรงรีออกดอกซึ่งมีสีของดอกหลายสีด้วยกัน เป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย ปลูกในร่มได้ ชอบแดดแต่ไม่มาก รดน้ำเพียงวันละครั้งก็เพียงพอ

ต้นไม้มงคลตั้งโต๊ะเสริมสิริมงคลให้กับสถานที่ทำงาน ออฟฟิศ หรือตกแต่งโต๊ะทำงาน

cactus

ต้นไม้เสริมบารมี ที่เหมาะกับการปลูกในพื้นที่ขนาดเล็ก ตกแต่งโต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าวหรือวางในห้องน้ำต้นแรกที่ต้องพูดถึงคือ ต้นตะบองเพชร ต้นไม้ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเพราะมีขนาดเล็ก ราคาไม่สูง เป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องดูแลมาก มีลักษณะสวย มีหลายสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีความหมายเชื่อว่าเป็น ต้นไม้ปลูกแล้วรวย ช่วยเรียกเงินทอง ถ้าออกดอกจะนำพาโชคลาภนั่นเอง ต้นต่อมาคือ ต้นไผ่กวนอิม เป็นต้นไม้ที่ช่วยเสริมความร่ำรวย ความมั่งคั่ง เรียกโชคลาภมาสู่ผู้ปลูกเป็น ต้นไม้เสริมบารมีโต๊ะทำงาน เป็นต้นไม้ที่ชอบความชื้น ต้องหมั่นรดน้ำ ไม่ชอบแดดจัด ดูแลไม่ยาก ขนาดไม่ใหญ่ เหมาะกับการตั้งเรียกทรัพย์ เสริมดวง ประดับโต๊ะทำงานเป็นที่สุด

ต้นไม้เสริมบารมี เสริมดวง ความหมายดี ออกดอกสวยแถมยังส่งกลิ่นหอมยาวนาน

glass tree

สำหรับคนที่ต้องการ ปลูกต้นไม้เสริมบารมี เป็นต้นที่มีดอกสวยงามแถมยังส่งกลิ่นหอม ต้นที่ขอแนะนำต้นแรกคือ ต้นแก้ว เป็นต้นที่ช่วยเสริมบุญบารมี เสริมวาสนา อำนาจเงินทอง นำพาซึ่งความมั่งคั่งเข้าสู่บ้าน ลักษณะต้น 5-10 เมตร มีใบทรงโค้งมนสีเขียวเข้ม ออกดอกสีขาวส่งกลิ่นหอม ไม้เสริมบารมี ต้นต่อมาคือ ต้นกระดังงา ลักษณะเด่นคือดอกไม้กลีบเรียวรีปลายแหลมเป็นช่อคว่ำ ออกดอกเป็นช่อ ส่งกลิ่นหอมฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ มีความหมายช่วยเสริมชื่อเสียงบารมี เสริมชื่อเสียง เพิ่มความโด่งดัง เมตตามหานิยม เสริมให้ผู้ปลูกเป็นที่นับหน้าถือตา ให้ความเคารพสรรเสริญแก่ผู้พบเห็น เป็นสิริมงคลแก่ที่อยู่อาศัย เป็นต้นไม้ที่ชอบน้ำมาก ควรรดน้ำ 5-7 ครั้งต่อวัน ชอบแสงแดดจัด ควรปลูกในที่โล่งแจ้ง เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ สวยเด่นเป็นสง่า 

ต้นไม้มงคลต้นใหญ่เหมาะแก่การตกแต่งนอกบ้าน ต้นใหญ่ออกดอกสวยน่าชวนชม

ต้นไม้มงคลต้นใหญ่ที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องความนิยมชมชอบต้องพูดถึง ต้นชวนชม ช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับผู้ปลูก เหมาะกับผู้ที่ต้องมีการเจรจาสื่อสารงานต่างๆสามารถทำได้อย่างคล่องตัวขึ้นเป็นสิริมงคลแก่ผู้ปลูก ลักษณะลำต้นอวบ มีความสูงไม่มาก มีขนาดใหญ่ตามอายุ ออกดอกสีชมพูมี 5 กลีบ สวยงาม รดน้ำเพียงวันละ 1 ครั้ง ต้องการแสงแดดตลอดทั้งวัน ต้นไม้ต่อมาที่ช่วยเสริมดวงคือ ต้นพุทธรักษา เชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่เสริมความเจริญก้าวหน้า เสริมดวง เสริมความเจริญรุ่งเรือง เป็นต้นไม้ล้มลุก มีความสูงประมาณ 1-2 เมตร ใบทรงแหลมสีเขียว ดอกมีลักษณะเป็นช่อสีเหลือง นอกจากความมงคลแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหาร และยังมีสรรพคุณทางยาหลายอย่างอีกด้วย

บทสรุป ต้นไม้เสริมบารมี เสริมอำนาจ เพิ่มบริวาร เสริมความเจริญรุ่งเรืองให้กับผู้ปลูก

ต้นไม้มงคล เสริมบารมี ปลูกแล้วดี มีทั้งต้นไม้ที่ปลูกได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน โดยจะมีทั้งต้นไม้ที่มีชื่อมงคลและมีความหมายมงคล มีความสำคัญสืบมาจากพิธีกรรมหรือขนบธรรมเนียมประเพณี ช่วยเสริมสิริมงคลให้กับตนเอง ซึ่งถือว่าความหมายนั้นมีความสำคัญไม่แพ้ความสวยงามของต้นไม้เลย เพราะด้วยความเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมหน้าที่การงาน ทำให้ต้นไม้มงคล เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และยังมีข้อดีต่างๆทางสรรพคุณ ไม่ว่าจะเป็น ส่งกลิ่นหอม ออกดอกสวยงาม สามารถนำมาทำอาหาร และยังมีสรรพคุณบรรเทาโรค และยิ่งเป็น ต้นไม้เสริมบารมี ดูแล ง่าย ไม่ต้องรดน้ำพรวนดินมากนัก ยิ่งทำให้มีความต้องการสูงยิ่งขึ้นในปัจจุบัน tipsoftree.com

บทความเพิ่มเติม